• Chào mừng bạn đã tham gia cộng đồng BIM. Vui lòng đọc Nội quy & Quy định của diễn đàn.

Về khái niệm Ace trong đánh golf?

Thegioitennis

Thành viên mới
#1
Một ace golf là một kỳ công hiếm có, thú vị. Để đánh quả bóng golf vào lỗ chỉ trong một cú đánh đòi hỏi sự pha trộn đúng đắn của kỹ năng và may mắn. Một số người chơi chuyên nghiệp chưa bao giờ đánh một lỗ, trong khi nhiều người chơi nghiệp dư thì có. Thông thường, cú Ace xảy ra trên các hố par-ba vì lỗ par-4và par-5 quá dài. Chỉ có hai người đã tạo ra một hole in one trên một par-5, theo Cơ quan đăng ký Golfer Hoa Kỳ. Michael Crean đã làm điều đó vào năm 2002 trên một cái hố 517 yard ở Denver, Colorado. Edward Morrison đã thực hiện vào năm 2007 trên một cái hố 440 yard ở Henderson, Nevada.Hole in one

Một cú ace trong golf có nghĩa là đánh một cú vào lỗ, hoặc chỉ thực hiện một cú đánh để đưa bóng từ tee vào lỗ. Kiểu bắn này đòi hỏi độ chính xác và hướng hoàn hảo.Các lỗ golf nằm trong khoảng từ ba đến năm, nghĩa là phải mất ba, bốn hoặc năm cú đánh để đưa bóng vào lỗ. Để thậm chí nghĩ về một người giữ, một người chơi gôn cần phải tính đến gió, mối nguy hiểm và chiều dài - và sau đó đạt được một cú đánh hoàn hảo.


Nguồn gốc tên

Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
"ace" xuất phát từ tên Ace, thường là tên của một cậu bé và bắt nguồn từ tiếng Latin. Ace có nghĩa là "một người rất giỏi" hoặc "một người vượt trội về một thứ gì đó", theo Từ điển của Merriam-Webster. Đánh một cú Ace có nghĩa là golfer đã xuất sắc trong việc làm chủ lỗ đó.


Ace nổi tiếng

Người cao tuổi nhất từng đánh một lỗ là Harold Stilson, theo Cơ quan Đăng ký Golf Hoa Kỳ. Ông có cú Ace năm 2001 ở tuổi 101, sử dụng bốn gậy sắt. Anh ấy đã thực hiện cú sút vào hố 16 sân 108 tại Câu lạc bộ Deerfield Country ở Brockport, New York. Norman Manley được báo cáo đã đánh 59 lỗ trong cuộc đời, lần đầu tiên đến vào năm 1964. Một người mù, Joel Ludvicek đã đánh một cú Ace khi ông 78 tuổi trên hố số 11 sân 178 tại Sân gôn Twin Pines ở Cedar Rapids , Iowa. Ông ấy đã thực hiện một cú Ace sớm hơn trong đời, nhưng đây là lần đầu tiên kể từ khi ông ấy mất đi thị lực. Michael Crean là một cú Ace 517 yard trên hố thứ năm ở Denver, Colorado, Câu lạc bộ Golf Green Valley Ranch.


>> có thể bạn quan tâm: Các
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
đáng mua nhất hiện nay
Báo cáo Ace

Người chơi gôn có thể báo cáo ace cho Đăng ký Golf Hoa Kỳ, có nhiệm vụ ghi lại mọi lỗ hổng trong golf. Người chơi gôn phải chơi trên một sân có ít nhất chín lỗ. Họ chỉ có thể chơi với một quả bóng, và không phải trong một vòng luyện tập. Họ phải có một nhân chứng hoặc được Ủy ban Đăng ký Golf coi là chấp nhận được và phải đánh từ một cú phát bóng tạm thời vào một lỗ trên nền xanh. Khi báo cáo ace, golfer cũng phải bao gồm vị trí của sân golf và độ dài của lỗ.


Tỷ lệ của Ace

Theo Đăng ký Golf Hoa Kỳ, tỷ lệ trúng ace là một trong mỗi 33.000 cú đánh. Điểm trung bình cho một tay golf nam chỉ hơn 100 trên mỗi vòng 18 lỗ. Điều này có nghĩa là, trung bình, một người chơi gôn sẽ ghi được một cú Ace sau mỗi 330 vòng. Xem thêm:
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
cho golfer