• Chào mừng bạn đã tham gia cộng đồng BIM. Vui lòng đọc Nội quy & Quy định của diễn đàn.

Hướng dẫn tính điểm cho golfer

Thegioitennis

Thành viên mới
#1
Lý tưởng nhất, số điểm golf của bạn là không có gì nhiều hơn số lượng cú đánh nó đã đưa bạn để hoàn thành vòng của bạn. Nhưng có rất nhiều quy tắc tại chỗ có thể thêm vào điểm số của bạn, chẳng hạn như cú đánh phạt để đánh bóng ra ngoài giới hạn hoặc vào mối nguy hiểm nước. Nếu đó là một vòng golf bình thường giữa những người bạn, bạn có thể không tuân thủ các quy tắc này đối với lá thư, nhưng nếu bạn từng tham gia thi đấu, bạn sẽ muốn biết cách đảm bảo thẻ điểm cuối cùng của bạn là chính thức.


Mỗi lần đánh

Từ cú phát bóng của bạn đến cú đánh bóng mà chìm bóng vào lỗ, bạn phải đếm mọi phát đánh, ngay cả khi đó là một cú chạm ngẫu nhiên của quả bóng trên green hoặc năm cú đánh để thoát khỏi bẫy cát,
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
.


Ngoài giới hạn

Nếu bạn đánh bóng của bạn vượt ra ngoài cổ phần màu trắng mà tách khu vực chơi từ ngoài giới hạn, bạn phải có một hình phạt cú đánh và tái đánh của bạn đánh từ vị trí ban đầu của nó.


Ký thẻ điểm

Điều này chỉ thực sự áp dụng cho các chuyên gia trong các giải đấu, nhưng gôn có những quy tắc rất cụ thể về tầm quan trọng của việc tăng điểm số của bạn một cách chính xác vào cuối vòng đấu và ký vào phiếu ghi điểm của bạn. Việc không làm như vậy có thể có nghĩa là bị loại.


Bẫy nước

Hitting vào một mối nguy hiểm nước cũng là một hình phạt một lần, nhưng nơi bạn chơi đánh tiếp theo của bạn từ phụ thuộc vào nơi bạn đang ở trên lỗ. Nếu bạn đang ở trong ranh giới giữa tee và lỗ, bạn có thể thả bóng của bạn bất cứ nơi nào miễn là nó không phải là gần gũi hơn với lỗ hơn nơi đánh không đúng của bạn hạ cánh,
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
. Nếu bạn đánh vào một nguy hiểm nước bên - đó là một trong không nằm giữa tee và lỗ, bạn thực hiện cú đánh phạt và thả bóng hai độ dài câu lạc bộ từ các mối nguy hiểm, một lần nữa không gần lỗ hơn đánh ban đầu của bạn.


Loại bỏ các trở ngại

Nếu bạn di chuyển một trở ngại lỏng lẻo trong một độ dài câu lạc bộ của quả bóng của bạn, chẳng hạn như một cành cây hoặc lá, và quả bóng của bạn di chuyển, bạn phải có một hình phạt một lần và đặt bóng ở vị trí ban đầu của nó.


Bóng bị mất

Nếu bạn thua một quả bóng (và nó bị coi là mất nếu bạn không thể tìm thấy nó trong vòng năm phút tìm kiếm), bạn phải thực hiện một cú đánh phạt và chơi cú đánh tiếp theo từ nơi bạn nhấn cú đánh cuối cùng của bạn.


Sân

Các gôn thủ có số điểm thấp nhất trên tee lỗ trước đó đầu tiên trên lỗ tiếp theo. Đây không phải là một quy tắc như một truyền thống được sử dụng trên các tour du lịch chuyên nghiệp cũng như các liên kết địa phương. Trong một tie, cho phép những người tee off đầu tiên trên lỗ cuối cùng để tiếp tục làm như vậy. Trong một số định dạng giải đấu, nếu bạn chơi lần lượt, đối tác chơi của bạn có thể khiến bạn quay lại ccú đánh quay cuối cùng của mình.
>> Xem thêm các quy tắc luật golf 2019 tại:
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.