• Chào mừng bạn đã tham gia cộng đồng BIM. Vui lòng đọc Nội quy & Quy định của diễn đàn.

Hình ảnh lăng mộ đá đẹp

sieutocviet4

Thành viên mới
#1
Bây giờ, việc trong nhà có người thân mình ra đi là một điều mất mác rất nhiều của hầu hết những thành viên trong gia đình. Để làm tròn trách nhiệm của mọi người thì việc chọn lựa các bia
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
được làm bằng các chất liệu đá là điều quan trọng. Hiện nay có nhiều loại lăng mộ được làm từ đá xanh, đá trắng hoặc đá đá hoa,… nhưng vượt trội hơn cả đấy là loại đá xanh. Những dòng đá được làm từ đá xanh có nguồn gốc từ Ninh Bình, Thanh Hóa. các lăng mộ đá xanh mang đến một nét đẹp tinh xảo và tinh tế trong từng đường nét. Các khối đá được ghép lại với nhau tạo thành 1 mẫu đá chắc chắn nên gọi là mộ đá khối.
Lúc trước, chưa với thiết bị kĩ thuật chuyên làm lăng mộ đá như hiện nay nên chi phí nhân công và nguyên vật liệu rất cao bởi vậy những gia đình đặt làm rất ít.
Hiện giờ, bước vào thời đại mới, các đồ vật , tiết kiệm mức giá nhân công. Không những thế, giá thành để tu tạo mộ đá rất ít, mang tính thẩm mỹ cao. Mời Anh chị đọc bài viết phía dưới để hiểu rõ hơn những loại bia mộ đá đẹp là gì nhé!

1. Lăng mộ đá là như thế nào?

lăng mộ đá đẹp là như thế nào?
Cấu tạo mộ đá có nhiều thành phần như lăng thờ đá, lăng mộ đá, đèn đá, đá lát cho lăng mộ,…
những mộ đá khối đẹp dưới bàn tay của các người thợ chuyên nghiệp đều được trạm trổ rất tinh xảo, cẩn thận, hài hòa tạo nên hình ảnh hợp phong thủy.
2. Cấu tạo mộ đá

lăng mộ đá đẹp cấu tạo
Để sở hữu một loại lăng mộ đá đẹp cần có nhiều yếu tố cấu thành nên, trong đó những thợ lành nghề phải có kinh nghiệm làm một cách tường tận, công phu. Bước trước tiên phải chọn nguyên vật liệu tốt, chặt chẽ, từ khâu chế tác phải thật chu đáo 1 mục đích chung để người mua có một sản phẩm sở hữu bề ngoài đẹp và tốt nhất.
Quy trình tạo và chế tác mộ đá.
Bước 1: trước nhất, chọn chất liệu làm đá, nó là yếu tố hết sức quan trọng trong việc thiết kế lăng mộ đá . Việc chọn chất liệu thì người thợ làm phải có phương pháp cẩn thận để chọn 1 nguyên nguyên liệu đá tốt, không được khác màu, ko nứt vỡ thì sản phẩm mới có độ bền tốt được.
Bước 2: Việc chọn kích thước thích hợp với loại mộ đá. Kích cỡ của lăng mộ phải hợp với phong thủy tại nơi ấy, phải mang tỉ lệ cân xứng.
Bước 3: Gọt dũa và hoàn thành. Ở bước cuối cùng này buộc người thợ phải mang tay nghề cứng để tạo nên 1 sản phẩm hoàn chỉnh kèm sở hữu độ cực cao. làm cho các đường kẻ hoa văn bật lên sự sang trọng và tinh tế của mộ đá.
3. Các nguyên tố tác động đến độ bền vững của những mộ đá

Độ bền của lăng mộ đá đẹp
nếu như xét về việc Nhận định một khu lăng mộ đá đẹp và bền vững theo gian thì có hai nguyên tố kèm theo. Thứ nhất ấy là nguyên liệu làm phải lấy từ khu chuyên khai thác đá ở Ninh Bình,… Đá xanh, đá trắng là các vật liệu bền vững và cực tốt để tạo nên các mộ đá.
Việc xây dựng mộ có nhiều quy trình và công đoạn đòi hỏi người nghệ nhân phải sở hữu đôi bàn tay khéo léo và tay nghề mang trình độ cao.
Qua bài viết trên, Anh chị có thể hiểu hơn về các loại mộ đá và quy trình làm ra chúng. Có nhiều sự tuyển lựa mộ đá sao cho Anh chị hài lòng nhất.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình
Phú Long, Khánh Phú, Yên Khánh, Ninh Bình
Đt: 0932283155 - 0986296282 - 0915887246
Email: moda35.net@gmail.com web: moda35.net