• Chào mừng bạn đã tham gia cộng đồng BIM. Vui lòng đọc Nội quy & Quy định của diễn đàn.
Tải miễn phí cuốn sách phổ biến về hướng dẫn BIM

Tải miễn phí cuốn sách phổ biến về hướng dẫn BIM 2017-12-18

No permission to download
Cuốn sách nổi tiếng "Little book of BIM" là tài liệu tham khảo nhanh về các tiêu chuẩn và một số định nghĩa chính được sử dụng để mô tả BIM và các quy trình liên quan đến nó. Hãy sử dụng nó để nâng cao sự hiểu biết cho chính bản thân và nhóm của bạn.
Tải bản sao
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.Sáu câu chuyện xung quanh BIM
Gần đây, chúng ta đã bắt đầu nhận thấy sự gia tăng nhận thức của mọi người về BIM. Các tổ chức bắt đầu nhận ra nhu cầu phân phối cơ sở hạ tầng hoặc xây dựng các dự án nhanh hơn, hiệu quả hơn. Có rất nhiều công ty xây dựng vừa và nhỏ muốn chứng minh năng lực của mình, tuy nhiên, các công ty này vẫn chưa thực sự hiểu BIM và chưa biết cách áp dụng BIM sao cho phù hợp vào các dự án của mình.
Ở đây chúng tôi sẽ loại bỏ một số quan niệm sai lầm xung quanh BIM để giúp các tổ chức này bắt đầu cuộc hành trình áp dụng BIM vào các dự án của họ.
  1. BIM chỉ dành cho nhà thầu chính hoặc tổ chức cấp một
Điều này hoàn toàn không đúng. Điều quan trọng hơn là tất cả các công ty nên sẵn sàng để có thể sử dụng BIM bất cứ lúc nào, chứ không phải chỉ riêng các công ty lớn. Tất cả các tổ chức phải chứng minh khả năng làm việc của BIM trong dự án của họ, để được xem xét cho các dự án mua sắm công.
Ngoài ra, nếu các nhà thầu chính muốn quản lý chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, thì họ sẽ yêu cầu tương tự đến các nhà thầu phụ về việc chứng minh khả năng cung cấp của các dự án có sử dụng BIM.
  1. BIM chỉ dành cho các dự án của chính phủ
Mặc dù chính phủ Anh có khuyến khích sử dụng BIM vào các công trình, nhưng không có nghĩa là nó chỉ dành cho các dự án chính phủ. Việc đạt được chứng nhận BIM cấp 2 cho xây dựng và thiết kế một công trình sẽ làm tăng lợi thế cạnh tranh cho các nhà thầu khi tham gia đấu thầu các dự án tư nhân, và đương nhiên, lợi nhuận thu được từ những dự án này sẽ lớn hơn lợi nhuận từ các dự án công rất nhiều.
BIM là một phương pháp hợp tác làm việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để cho phép thiết kế và xây dựng hiệu quả hơn, cuối cùng là loại bỏ lảng phí và tính không hiệu quả cho các tổ chức.
  1. BIM quá phức tạp đối với công ty của tôi
BSI đã thành lập và phát triển một số khóa đào tạo để nâng cao nhận thức về BIM cho mọi người, cũng như mong muốn BIM sẽ được sử dụng rộng rãi, phổ biến hơn. BSI mong rằng, nó sẽ phá vỡ được sự phức tạp xoay quanh cách làm việc với BIM, biến nó thành những cách làm đơn giản nhất có thể để các công ty có thể tiếp cận được. Các khóa học này đều phù hợp với yêu cầu của chính phủ, các ngành do nó cũng có phần giới thiệu và hướng dẫn những tiêu chuẩn BIM có liên quan.
  1. BIM chỉ là mô hình 3D
Mặc dù mô hình 3D có liên kết với BIM, tuy nhiên thú vị ở chỗ, nó không phải là cái duy nhất. BIM là tổng hợp tất cả sự hợp tác giữa các kỹ sư, chủ đầu tư, kiến trúc sư và nhà thầu trong một môi trường xây dựng ảo ba chiều. Nó cho phép đội thiết kế và đội thi công trao đổi với nhau về phương diện thiết kế, kết cấu; cũng như điều phối các thông tin khác ở các cấp độ khác nhau thông qua công nghệ.
Mặc dù công nghệ là một yếu tố quan trọng trong BIM, văn hoá làm việc và thái dộ, hành vi đúng đắn cũng là một nhân tố cần thiết để đảm bảo các tổ chức vẫn luôn sẵn sàng áp dụng BIM.
  1. BIM không phải là mãi mãi
BIM đã được bàn luận trong suốt một khoảng thời gian khá dài tại chương trình nghị sự toàn cầu ngành xây dựng. Thực tế, công nghệ số cũng như ảnh hưởng của chúng với môi trường xây dựng sẽ chỉ ngày càng tăng lên chứ không có chuyện giảm đi, nên BIM sẽ luôn là một nhân tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng trong tương lai.
Chính phủ Anh trước đây đã yêu cầu, vào tháng 4 năm 2016, tất cả các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng của chính phủ đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn PAS 1192-2. Chứng tỏ trong nhận thức của chính phủ Anh, BIM là nhân tố hữu ích và là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển chung của ngành xây dựng.
Đối với những công ty muốn có lợi thế cạnh tranh cao hơn, muốn được giảm chi tiêu và làm việc hiệu quả hơn, điều quan trọng nhất để có được những điều trên là hội nhập BIM càng sớm càng tốt. Vì trong tương lai, BIM sẽ trở thành biểu tượng cho hoạt động kinh doanh của ngành công nghiệp xây dựng, nên chính những công ty đó nên chớp thời cơ càng sớm càng tốt, và họ cũng sớm được hưởng những lợi ích đáng kể do BIM mang lại cho chính dự án của họ.
  1. Đạt được chứng chỉ “BIM mức 2” bằng cách chỉ áp dụng một tiêu chuẩn
BIM mức 2 không có nghĩa là chỉ lựa chọn một tiêu chuẩn. Bằng chứng rõ ràng về điều này là bộ bảy tài liệu – một bộ hồ sơ hoàn chỉnh được phát triển dựa trên cơ sở để giúp đỡ mọi người áp dụng đúng BIM Mức 2.
Bạn có thể tải miển phí chúng qua bimlevel2.org, Website này đã làm rõ hết mọi yêu cầu khác nhau từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn xây dựng để quản lý tài sản.
Ghi nhớ và áp dụng các tiêu chuẩn sẽ thành công hơn rất nhiều so với việc áp dụng tiêu chuẩn thông qua bên thứ ba. Những người đánh giá BSI hiểu rằng những tiêu chuẩn này đã được giải thích chính xác và dựa vào đó, chúng có thể giúp xác nhận các công ty có đang áp dụng tiêu chuẩn đúng hay không.
BIM cũng không phải là ngoại lệ, BSI đã hợp tác với ngành công nghiệp này để định hình các giải pháp chứng nhận, các hỗ trợ cho một trong các tiêu chuẩn của BIM, PAS 1192-2 hay để xem xét giai đoạn chuyển vốn (hoặc giai đoạn thiết kế và xây dựng).
Các giải pháp của BSI hiện nay bao gồm: việc BSI xác minh rõ ràng các tiêu chuẩn trong mảng thiết kế xây dựng, hay nó cũng giúp xác nhận lại tính hợp lý của công ty trong việc cung cấp các dự án BIM, từ đó nó cũng chứng minh được một phần sự phát triển và trưởng thành của BIM thông qua cách điều phối dự án.
BSI Kitemark luôn điều chỉnh, giám sát để tăng được mức độ tin cậy, sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng chúng, ngoài ra nó cũng luôn cố gắng để đảm bảo quản lý chuỗi cung ứng sao cho hiệu quả nhất.
Việc sử dụng cả hai giải pháp trên có ý nghĩa quan trọng, cho dù chúng chỉ vừa mới ra mắt trên thị trường, điều này cho thấy rõ nhu cầu của các công ty trong việc đảm bảo và xác nhận năng lực, để có khả năng cung cấp các giải pháp hiệu quả cho khách hàng của họ.
Cuốn sách về BIM nổi tiếng của chúng tôi là tài liệu tham khảo nhanh về các tiêu chuẩn, một số định nghĩa chính được sử dụng để mô tả BIM và các quy trình liên quan đến nó. Hãy sử dụng nó để nâng cao hiểu biết cho chính mình.
Tải về
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
Tác giả
admin
Downloads
2
First release
Lần update cuối
Đánh giá
0.00 star(s) 0 ratings