• Chào mừng bạn đã tham gia cộng đồng BIM. Vui lòng đọc Nội quy & Quy định của diễn đàn.

Naviswork

Nguyet Anh

Member
Ban Quản Trị
#1
NavisWork là gì?
1524909655496.png

NavisWorks là một công ty tư nhân được AutoDesk Inc mua lại năm 2008 với giá 25 triệu đô la và tiếp tục phát triển thành AutoDesk NavisWorks, một sự kết hợp hoàn hảo mang đến một bộ công cụ chuyên nghiệp. Autodesk Navisworks là phần mềm mô phỏng và quản lý tiến độ thi công, nó kết hợp với Revit Architecture (RAC), Revit Structure (RST) và Revit MEP (RMEP) để kiểm soát tiến độ thi công của dự án.
Phần mềm có thể củng cố thêm, tăng tính ổn định, và có thể tính toán cho các mẫu thông tin xây dựng được tính toán bởi
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
. Đồng thời cho phép tập hợp các thông tin này với các nguồn dữ liệu khác như Inventor, AutoCAD, Civil 3D, để lập nên một dự án thiết kế chi tiết và tổng thể nhất.
Quá trình hoạt động của NavisWorks luôn luôn là hai chiều với BIM 360 Glue hoặc BIM 360 Field nếu người dùng có đăng ký sử dụng hai dịch vụ này, việc truy cập vào hệ thống Building Infomation Modeling là bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào, cải thiện tiến độ thiết kế, chuyên nghiệp và toàn cầu hóa thiết kế.
Việc tổng hợp các thiết kế từ nhiều nguồn khác nhau giúp đưa ra các mấu thiết kế hợp lý nhất, tạo tính tổng thể xuyên suốt dự án. Hiện tại Autodesk Navisworks phân thành hai dòng sản phẩm: Autodesk Navisworks Manage và Autodesk Navisworks Freedom.
Phần mềm Autodesk ® NavisWorks ®Manage là một giải pháp đánh giá quản lý toàn diện dự án,xem xét hỗ trợ thiết kế dựa trên mô hình lập kế hoạch, chi phí, trực quan và các công cụ cộng tác, cũng như phối hợp tiên tiến và khả năng phát hiện xung đột.
Autodesk Navisworks Freedom giới hạn ở việc chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản của Autodesk Navisworks Manage như kiểm tra kết cấu trong các vấn đề về va chạm, xung đột, thiết lập các chế độ view,…Nói cách khác, Autodesk Navisworks Freedom là một bản thu gọn của Autodesk Navisworks Manage.
Naviswork làm được gì?
1524909709778.png

NavisWorks có hai chức năng lớn, được xem là chính yếu giúp nó trở nên được ưa chuộng so với các phần mềm khác.
Thứ nhất
NavisWorks tiếp nhận cơ sở dữ liệu của công trình từ các phần mềm chuyên dụng khác trong việc mô phỏng, tạo dựng các công trình ở dạng 3D. NavisWorks chứa đựng dữ liệu thông tin của cả dự án lớn hoặc nhỏ. Dự án lớn có thể là một nhà máy, hay cả một thành phố. Một dự án nhỏ có thể là một hạng mục công trình, một bock nhà,…
Từ đó, NavisWorks cho phép người sử dụng kiểm tra, xem xét các thuộc tính của từng đối tượng như vật liệu, kích thước hình học, vị trí tạo độ, sự va chạm kết cấu trong không gian của các cấu kiện,…
Ngoài ra, các vấn đề tương tác của người sử dụng với công trình như việc đi lại trong không gian công trình, di chuyển đến các hạng mục không có gì là khó với NavisWorks.
Thứ hai
1524909742708.png
NavisWorks cho phép người sử dụng mô phỏng tiến độ thi công của dự án. Tiến độ này người sử dụng có thể thiết lập trực tiếp trong NavisWorks hoặc thông qua các phần mềm trung gian để thiết lập như Microsof Project.
Với các tính năng trên, NavisWorks hoàn toàn có thể đáp ứng được sự mong đợi của giới quản lý, thiết kế về vấn đề kiểm soát dự án tối ưu.
Với tiến độ được thiết lập, NavisWorks có những module hỗ trợ người dùng trong việc tạo những hoạt ảnh mô phỏng việc thi công công trình theo thời gian thực-đây gọi là 4D trong thiết kế. Ngoài ra, với việc kiểm soát được tiến độ theo thời gian thực thì vấn đề về nhân lực, vật tư, chi phí cũng được xem xét và quản lý, đây gọi là 5D.
Sử dụng NavisWork như thế nào?
Một quy trình căn bản trong việc sử dụng NavisWorks
Thứ nhất
Nhận dữ liệu từ các phần mềm mô phỏng 3D khác thông qua các công cụ import.
Thứ hai
Sử dụng các công cụ trong NavisWorks để thực hiện các chức năng như quan sát, kiểm tra phần tử, kiểm tra xung đột và chạm,..
Thứ ba
Sử dụng các công cụ có sẵn hoặc cài đặt thêm các module ad-in để phục vụ cho việc mô phỏng tiến độ thi công, qua đó có thể kết xuất thành các tập tin định dạng phim như .avi, .mPG4,…

Nguồn: vncivil.com