• Chào mừng bạn đã tham gia cộng đồng BIM. Vui lòng đọc Nội quy & Quy định của diễn đàn.

Giới thiệu phần mềm Autodesk Infraworks

Nguyet Anh

Member
Ban Quản Trị
#1
Autodesk Infraworks là một phần mềm dùng trong thiết kế quy hoạch công trình hạ tầng (cầu, đường, hầm, hệ thống thoát nước ngầm). Là nền tảng hỗ trợ
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
, Infraworks có những công cụ mạnh mẽ cho thiết kế, mọi thay đổi thiết kế sẽ ngay lập tức được thể hiện trực quan trong mô hình. Người dùng cũng có thể lập trình thêm các scripts (sử dụng JavaScript) để tối ưu hóa công việc của mình.
Phần mềm có hỗ trợ quá trình làm việc nhóm bằng cách phân quyền cho các thành viên. Các thành viên có thể thực hiện phần công việc của mình và cập nhật vào mô hình thông qua Autodesk 360 Cloud. Dự án sau khi được mô hình có thể được trình bày trực tiếp trên phần mềm, chia sẻ trên web hoặc xuất ra dạng video, ảnh.
Phần quản lý dữ liệu nhất là quản lý thông tin trong Infraworks chưa được hỗ trợ nhiều. Chủ yếu là một số thông tin cơ bản dạng text và liên kết (link) do người dùng tự nhập . Chưa đọc được đầy đủ các thông tin phi hình học đính kèm theo mô hình khi import vào phần mềm.
Môi trường trong Infraworks khá đẹp về màu sắc, ánh sáng, hiệu ứng mây, nước… Hiệu chỉnh các yếu tố này dễ dàng và trực quan. Thư viện đối tượng (cây, nhà, xe ô tô…) và vật liệu ở dạng cơ bản, tương đối nhẹ để phù hợp với các dự án hạ tầng có diện tích lớn.

Phần mềm hỗ trợ import khá nhiều định dạng dữ liệu 2D, 3D, Map, GIS… Người dùng có thể import dữ liệu vào đúng vị trí theo hệ tọa độ địa lý hoặc tùy chọn vị trí bằng cách pick trên mô hình. Các dữ liệu có thể ở vị trí bất kỳ nhưng sau khi được import vào mô hình thì tất cả dữ liệu này sẽ được lưu ở trong thư mục của dự án, do đó khi gửi mô hình, người dùng chỉ cần copy thư mục, đảm bảo không bị mất mát, thiếu dữ liệu liên kết.
Sử dụng thích hợp trong giai đoạn đề xuất phương án, thiết kế cơ sở, quy hoạch tổng thể. Giai đoạn Thiết kế chi tiết có thể xuất dữ liệu đường sang Civil 3D, dữ liệu Cầu, Hầm sang Revit.
Các tính năng chính:
  • Tạo mô hình miễn phí từ các nguồn dữ liệu mở nhờ công cụ Model Builder
  • Thiết kế đường
  • Thiết kế cầu, hầm
  • Thiết kế hệ thống thoát nước ngầm
  • Làm việc với dữ liệu Pointcloud (Pointcloud to Mesh)
Tải bản dùng thử
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Để tìm hiểu thêm, các bạn có thể xem
Bạn cần phải đăng nhập để thấy link Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
.

Nguồn: 3dtechvn.com